3 Bước chọn áo tập gym nữ đúng chuẩn

3 Bước chọn áo tập gym nữ đúng chuẩn

Là con gái, trước khi bắt đầu một môn thể thao, bạn cần chọn cho mình một chiếc áo lót thể thao phù hợp. Việc này rất quan trọng để giúp bảo vệ vòng 1 của bạn trong quá trình tập luyện. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc áo tập Gym nữ vừa vặn và hỗ trợ tốt nhất cho việc tập luyện của mình!

Bước 1: Lựa chọn áo tập gym nữ

Kiểu dáng và màu sắc trang phục thể hiện một phần cá tính của bạn. Đối với áo tập gym cũng vậy, lựa chọn kiểu dáng và màu sắc trước khi vào phòng thử sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và công sức cho việc thử những chiếc áo mà mình không thích.

Màu sắc, kiểu dáng là điều đầu tiên giúp bạn ghi điểm – Nguồn: onoff.vn

Đối với áo lót thể thao bạn nên TRÁNH chọn chất liệu 100% cotton, vì da vùng ngực rất nhạy cảm chất liệu này sẽ thấm ướt mồ hôi tạo cảm giác ẩm ướt và khiến vi khuẩn phát sinh nhiều hơn, có thể gây dị ứng hoặc nổi mụn vùng ngực của bạn.

Thay vào đó bạn có thể chọn vải từ chất liệu Polyester, Coolmax hoặc Drifit sẽ giúp mồ hôi bay hơi đi nhé!

Bước 2: Kiểm tra áo tập gym

Hãy xem kĩ áo tập, đặc biệt với áo tập gym bra nữ để chọn được chiếc áo có kích cỡ phù hợp hỗ trợ tốt nhất cho việc tập luyện. Đừng ngại điều này khi đến các shop đồ thể thao vì các shop chắc chắn sẽ vui lòng để “thượng đế” thử thoải mái và có được sự hài lòng nhất khi ra về mà! 

Để có được chiếc áo tập gym tốt nhất cần lưu ý kiểm tra các điểm sau đây:

Đai áo bra 

Đai áo sẽ giúp nâng đỡ chính cho vòng 1 của bạn. Đai áo tập Gym nữ cần vừa vặn, không quá chật làm bạn khó thở và để lại các vết hằn trên da. Hay không quá rộng để có thể nâng đỡ vòng 1 của bạn. Vươn 2 tay lên cao nếu đai áo trồi lên thì nó chắc hẳn là quá rộng rồi đấy. 
Hãy thử luồn 2 ngón tay vào dây áo nếu có thể thì đó là kích cỡ dành cho bạn đấy!

Cúp áo bra

Áo lót thể thao mà bạn chọn cần đảm bảo vừa khít không có khoảng trống giữa ngực và cúp áo. Nếu cúp áo bị nhăn hoặc chùn nghĩa là nó quá rộng. Hoặc để lại vết hằn trên da nghĩa là nó quá chật.

Dây áo bra

Dây áo có vai trò hỗ trợ nâng đỡ ngực trong suốt quá trình vận động. Nếu tham gia các hoạt động mạnh và thường xuyên bạn nên chọn áo tập gym nữ có dây áo rộng giúp phân tán sức nặng và đai ngang lưng giúp nâng đỡ tốt hơn.

 

Kiểm tra các phần của áo là bước quan trọng giúp bạn có được một chiếc áo tập  tốt

>> Xem thêm: Cách chọn quần áo tập gym – Nguồn: elle.vn

Bước 3: Thử tập với chiếc áo

Nghe hơi lạ, nhưng để kiểm tra một chiếc áo có thực sự tốt và phù hợp với bạn hay không thì bạn hãy nhảy hoặc chạy thử để kiểm tra áo có vừa vặn và nâng đỡ tốt hay không.

Ngay từ khi mặc áo vào, cùng một vài động tác vận động cơ bản, bạn đã có thể cẩm nhận được chiếc áo tập gym có phù hợp hay không.

Đừng vội mua áo về ngay mà quên đi bước đơn giản nhưng rất quan trọng này nhé!

Hi vọng với các bước đơn giản mà vô cùng dễ nhớ như vậy, các Quý cô sẽ chọn được cho mình những chiếc áo bra ưng ý và phù hợp nhất!

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.